1.ปีชวด-ปีหนู คุณเป็นคนที่ปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมงานได้เป็นอย่างดี ทำงานเร็ว เข้าใจในสิ่งที่หัวหน้ามอบหมายให้ทำ ถึงแม้บางครั้ง คุณจะไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่หัวหน้าให้ทำ แต่คุณก็รับมือกับงานนั้นได้เป็นอย่างดี

2.ปีฉลู-ปีวัว คุณชอบรับอาสาช่วยเหลืออย่างเต็มใจ ทำงานว่องไว ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ซึ่งบางครั้งคุณก็โดนเอาเปรียบบ่อยๆ หรือหลงเชื่อเวลาโดนหลอกให้ลงทุน แถมยังดวงไม่ดีในเรื่องเล่นพนันออนไลน์ด้วย ควรระวังให้ดีในเรื่องของการลงทุนและการเสี่ยงโชค

3.ปีขาล-ปีเสือ จุดแข็งคือคุณเป็นคนที่พูดเก่ง เข้ากับคนอื่นได้เป็นอย่างดี แต่จุดอ่อนของคุณคือชอบรับงานมาไว้กับตัวมากเกินไป จนบางงานก็ทำให้เสร็จไม่ทันตามที่กำหนด
4.ปีเถาะ-ปีกระต่าย จุดแข็งคือคุณเป็นคนที่มีความคิดริเริ่ม มีหัวทันสมัย มีความเป็นผู้นำในตัวเองสูง มั่นใจในตัวเองจนบางครั้งคุณก็ถูกมองว่าเป็นคนหัวแข็ง
5.ปีมะโรง-ปีงูใหญ่ มีเสน่ห์ เจรจาพูดเพราะ เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนร่วมงาน แต่จุดอ่อนของคุณคือมักจะไม่กล้าตัดสินใจ ไม่มั่นใจในตัวเอง ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้กระทบกับงานอยู่ไม่น้อยยิ่งเวลาเล่นพนันออนไลน์จะเห็นได้ชัดว่าขาดความมั่นใจ ทำฝ้เสียโอกาสดีๆ รวมถึงเสีบโอกาสทำเงินด้วย
6.ปีมะเส็ง-ปีงูเล็ก ทำงานที่ได้รับมอบหมายได้เป็นอย่างดี แต่คุณเข้าสังคมไม่เก่ง ไม่มีชั้นเชิงในการพูดคุย จนรู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในที่ทำงาน
7.ปีมะเมีย-ปีม้า มีความมั่นใจในตัวเองสูง งานทุกอย่างต้องเนี๊ยบ เรียบร้อยทุกขั้นตอน จนถูกมองว่าเป็นคนเรื่องมาก ขี้จุกจิก เห็นได้ชัดตอนเล่นพนันออนไลน์ จะกลัวเสียเงินจนต้องแทงดักหลายๆทาง แต่ส่วนใหญ่มักได้ไม่คุ้มเสีย
8.ปีวอก-ปีลิง เป็นคนที่เข้าสังคมได้อย่างดีเยี่ยม ปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมงานได้อย่างรวดเร็ว เพื่อนเยอะ ใจใหญ่ สายเปย์ และด้วยความที่คุณเป็นคนคุยเก่ง หลายคนอาจจะมองว่าคุณเป็นคนขี้โม้ ดังนั้นมีดีอะไรไม่ต้องประกาศให้คนรู้เยอะ
9.ปีระกา-ปีไก่ หัวก้าวหน้า นักวางแผนตัวยง มักจะมีแนวทางในการทำงานใหม่ๆ มาให้คนอื่นได้สนใจอยู่เสมอ ซึ่งจุดนี้ก็อาจทำให้มีบางคนไม่เข้าใจในสิ่งที่คุณต้องการจะสื่อสาร
10.ปีจอ-ปีหมา เจ้าระเบียบ มีความอดทนสูง ใครว่าอะไรก็ไม่สนใจ มุ่งมั่นที่จะทำงานอย่างเดียว
12.ปีกุน-หมู ชอบอาสา เอาใจหัวหน้าเก่ง ถ้าเป็นเรื่องงานพร้อมลุยเสมอ จนบางครั้งคุณก็ลืมที่จะรับฟังความเห็นของเพื่อนงาน เกิดเป็นการกระทบกระทั่งอยู่บ่อยๆ